Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá gì về công tác tổ chức SEA Games 31?

Ngay sau khi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Singapore đã trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam. Ông Tan Chuan-Jin cho biết, ông đã đến Việt Nam từ tuần trước và đã tham dự khai mạc SEA Games tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam với đoàn thể thao của Singapore tại SEA Games.

Chủ tịch Quốc hội Singapore đánh giá công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam cho đến thời điểm này rất hoàn hảo và quan trọng hơn là sự thân thiện chào đón của người dân khiến các thành viên của đoàn rất ấn tượng. 

Ông Tan Chuan-Jin cho rằng, sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, Việt Nam tổ chức sự kiện lớn như SEA Games và các vận động viên thi đấu hết mình đã thực sự truyền cảm hứng cho mọi người; đồng thời cảm ơn nước chủ nhà tổ chức sự kiện này.  Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị của hai nước đang gắn bó mật thiết. Hai Quốc hội vừa ký kết một biên bản ghi nhớ. Biên bản này là nền tảng để hai bên tiếp tục phát triển.

Ông TAN CHUAN-JIN, Chủ tịch Quốc hội SINGAPORE, Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore: “Quốc hội hai nước đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cho một giai đoạn mới. Hiện nay mối quan hệ  giữa Việt Nam và Singapore ngày càng đi vào chiều sâu. Singapore hiện là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và trong tương lai sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa nhân dân nước cũng được tăng cường. Chúng tôi bày tỏ sự tin tưởng, tình hữu nghị giữa hai nước là cơ sở rất quan trọng để tiếp tục thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Cảm ơn các bạn đã tổ chức SEA Games rất thành công, tôi ấn tượng về không khí yêu thể thao của người dân Việt Nam.”

Trước đó vào tối ngày 12/5/2022, trước khi diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore. Ông Tan Chuan-Jin là quan chức cấp cao nhất trong các nước Đông Nam Á tham dự buổi Lễ tại nước chủ nhà Việt Nam.

Chào mừng Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin tham dự Khai mạc SEA Games lần thứ 31, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là sự khích lệ to lớn đối với Ban Tổ chức, nước chủ nhà Việt Nam và sẽ là sự động viên mạnh mẽ đối với đoàn thể thao Singapore, đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội thể thao khu vực.

Hai Chủ tịch Quốc hội cùng cho rằng, SEA Games 31 cho thấy khu vực ASEAN đã vượt qua khó khăn của dịch bệnh, thích ứng với trạng thái bình thường mới, tích cực mở cửa, phục hồi và phát triển; tạo dựng hình ảnh một ASEAN năng động, thể hiện thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đối với Thế giới. Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng vui mừng chia sẻ mối quan hệ hợp tác toàn diện nói chung và các dự án đầu tư của 2 bên nói riêng đều đang phát triển tốt, giao lưu nhân dân cũng rất được coi trọng.

Đặng Linh