Cảnh báo website cá độ núp bóng link "gov.vn"

Thời gian gần đây hiện tượng một số website tên miền “.gov.vn” của cơ quan nhà nước bị cài link ẩn, chuyển hướng tới các trang cá độ, đánh bạc, quảng cáo cờ bạc có hiện tượng tái bùng phát trở lại. Mặc dù vấn đề này được cảnh báo nhiều lần nhưng chưa được xử lý triệt để.

Chỉ cần gõ từ khóa liên quan đến cá độ, cờ bạc, với tùy chọn site:.gov.vn hoặc site:.vn, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy vô số các trang đã bị hack và chèn các đường link quảng cáo.

Theo các chuyên gia công nghệ, tình trạng này từng xảy ra trong nhiều năm liền, nhưng không có dấu hiệu được khắc phục, thậm chí gia tăng mạnh thời gian qua.

Ít nhất 90 website đang bị lợi dụng để cài cắm, đăng tải, chuyển hướng hoặc liên kết với nội dung quảng cáo không phù hợp như quảng cáo đánh bài, cờ bạc... Trong đó, có 67 website thuộc quản lý của 30 tỉnh, thành phố và 23 trang web thuộc quản lý của 12 bộ, ngành.

Theo Bộ Công an, nếu không kịp thời ngăn chặn các hoạt động trái phép nêu trên, uy tín của các cơ quan nhà nước có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh mạng, an toàn thông tin, gia tăng tội phạm về cá độ, đánh bạc.

Sỹ Cường