Cà Mau: Kênh Thống Nhất ô nhiễm nặng, người dân bức xúc vì nuôi cá - cá chết, nuôi tôm - tôm hỏng

Nguồn nước từ Khu chứa rác thải của Công ty Môi trường đô thị Cà Mau và Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau xả trực tiếp ra kênh Thống Nhất gây ô nhiễm môi trường. Dù đã nhiều lần kiến ​​nghị nhưng đến nay các ngành chức năng của tỉnh vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết khiến người dân bức xúc.

Đây là vị trí nguồn nước xả ra kênh Thống Nhất theo phản ánh của người dân. Phần đất này thuộc quản lý của Công ty Môi trường đô thị Cà Mau. Mặc dù nước đã cạn, nhưng bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy được mức độ ô nhiễm.

Theo người dân, nguồn nước ô nhiễm bắt nguồn từ khu vực chứa rác của 2 đơn vị là Công ty môi trường đô thị Cà Mau và Nhà máy xử lý rác thành phố Cà Mau. Tuy nhiên, lãnh đạo Nhà máy xử lý rác Cà Mau khẳng định nguồn nước của đơn vị không bị rò rỉ.

Tình trạng ô nhiễm kênh Thống Nhất đã xảy ra từ nhiều năm qua gây khó khăn trong việc nuôi trồng thủy sản của người dân. Việc xác định nguyên nhân và khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện nay là mong mỏi của người dân đối với ngành chức năng tỉnh Cà Mau.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Chí Điển