Bình Dương: Bệnh viện 260 tỷ đồng xây xong bỏ hoang

Để giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, địa phương này chi hàng trăm tỷ đồng để xây dựng Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần quy mô 300 giường. Tuy nhiên, dự án sau khi hoàn thành đã không được đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục xuống cấp, hỏng hóc. Ghi nhận của phóng viên truyền hình Quốc Hội Việt Nam.

Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần này có quy mô 300 giường với tổng vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng, toạ lạc tại vị trí rất đắc địa khi có tới 4 mặt tiền đường.

Được xây dựng trên tại Phường Phú Chánh, Thành Phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, thế nhưng đến nay, bệnh viện vẫn trong tình trạng đóng cửa.

Do không sử dụng trong thời gian dài nên công trình đã xuống cấp trầm trọng, nhiều điểm bị rạn nứt, không ít thiết bị vệ sinh bị vỡ nát, bàn ghế hỏng hóc, hành lang bệnh viện bị cỏ dại mọc kín.

Theo đại diện sở Y Tế tỉnh Bình Dương, kể từ khi hoàn thiện, dù chưa hoạt động đúng với chức năng là Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần, tuy nhiên thời điểm covid 19 bùng phát thì bệnh viện đã sử dụng điều trị bệnh nhân Covid tầng 3. Hiện Sở cũng đang lên kế hoạch, sớm đưa bệnh viện vào sử dụng.

Theo người dân nơi đây, để xây bệnh viện này, Nhà nước đã giải tỏa hàng chục hộ dân và thu hồi nhiều héc ta đất. Bên cạnh đó, ngoài việc chưa đưa bệnh viện vào sử dụng mà ngay cả khu đất để cho bà con tái định cư cũng chưa được cấp sổ đỏ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền