Bắt tạm giam "ông già Noel" bốc đầu xe máy ở Thái Nguyên

Ngày 26/12, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Công an huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Nguyễn Thanh Tùng (19 tuổi, ở Thái Nguyên) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan công an, chiều 18/12, trên tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới, có khoảng 30 phương tiện xe máy tụ tập ở khu vực Cầu Cạn, thuộc xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, có một nam thanh niên mặc bộ quần áo ông già Noel, có hành vi điều khiển xe máy không gắn biển số, đi bằng một bánh, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác minh nam thanh niên này là Nguyễn Thanh Tùng và đã thực hiện các hành vi vi phạm: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển.

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Tùng, tạm giữ phương tiện và xử lý theo quy định.

Khánh An