180 cơ quan báo chí tham dự Giải Diên Hồng

Với 1.131 tác phẩm được chấm sơ khảo, Giải báo chí Toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất được các chuyên gia đánh giá cao, ngang bằng với các giải báo chí Quốc gia khác.

Bên cạnh đó, Quốc hội và HĐND cũng là đề tài khó thể hiện nhưng nhiều tác phẩm tham dự giải, đặc biệt là 101 tác phẩm được chấm chung khảo đã cho thấy sự đầu tư công phu và bài bản cho mùa giải đầu tiên.

Hàng trăm cơ sở lồng bè này đã tháo dỡ, trả lại cảnh quan môi trường để vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2022. Các phóng viên đã nhiều ngày theo chân tổ công tác của Thành phố Hải Phòng về hỗ trợ thực hiện tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, để thấu hiểu nỗi trăn trở của người dân cũng như chứng kiến “ dân vận khéo: đi từng nhà, rà từng bè” của tổ công tác.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV với nhiều đổi mới đã cho thấy vai trò của Quốc hội, Quốc hội đồng hành với Chính phủ. Đây chính là “mảnh đất canh tác màu mỡ” được các nhà báo phân tích, bình luận sắc sảo.

Trong số 180 cơ quan báo chí tham dự giải, có rất nhiều cơ quan báo chí ở địa phương có tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Khẳng định công tác chỉ đạo, phát động cuộc thi đã được triển khai sâu rộng từ Trung ương đến địa phương cũng như cho thấy sức hấp dẫn của Giải báo chí Diên Hồng.

Từ nghị trường Quốc hội đến cuộc sống hay Để Nghị quyết HĐND đi vào cuộc sống, không phải là những hoạt động khô khan mà vẫn có những điểm hay, thú vị, rất “đời” - chất liệu riêng có ấy đã được các cơ quan báo chí khai thác, thể hiện linh hoạt, hấp dẫn và đã được lan tỏa rộng khắp trong cử tri, nhân dân.

Bích Hạnh