• 1,009 lượt xem
  • 18:50 04/10/2022
  • Xã hội

100 sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc được tuyên dương

Chiều 4/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tôn vinh các nhà giáo và tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu.

Sự kiện này được tổ chức đồng thời, cùng thời điểm kỷ niệm ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 04/10 nhằm động viên, khích lệ và khơi dậy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần cung ứng nhân lực có chất lượng phục hồi kinh tế - xã hội và phát triển bền vững đất nước.

Ngoài những giờ lên lớp, Hoàng Quốc Cường, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu luôn thu xếp thời gian giúp đỡ gia đình, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, hội.

Là sinh viên ngành cơ điện tử, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với bảng thành tích ấn tượng, Lê Bá Công cũng là một trong những sinh viên giáo dục nghề nghiệp được tuyên dương lần này.

Sau 4 tháng phát động, có 153 hồ sơ từ 62 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gửi về ban tổ chức. Các em có kết quả học tập xuất sắc và phải đạt một trong các tiêu chí: có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động, lao động có giá trị áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải nhất, nhì ba các kỳ thi cấp tỉnh; kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội…

Tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, là hoạt động thường niên của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương trong học tập, đạo đức lối sống; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp.

Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phan Hằng Hồng Dũng