Trung quốc giảm nhập khẩu thanh long Việt Nam

Trung Quốc đã đẩy mạnh trồng thanh long ruột đỏ và bán với mức giá 7 nhân dân tệ, tương đương 23.000 đồng một kg, rẻ hơn so với hàng nhập từ Việt Nam.

Cụ thể, Trung Quốc công bố đã trồng được 67.000 ha thanh long, sản lượng 1,6 triệu tấn, nhiều hơn Việt Nam cả về diện tích và sản lượng. Sự tăng vọt của thanh long trồng trong nước là nguyên nhân khiến Trung Quốc giảm nhập khẩu từ Việt Nam. Theo dữ liệu từ Hải quan Trung Quốc, khối lượng nhập khẩu thanh long Việt Nam giảm tới 50,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức thấp nhất trong gần một thập kỷ qua.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam