Rác bủa vây người dân ở Hòa Bình

Đường dây nóng Bản tin 365 liên tục nhận được phản ánh của hàng nghìn người dân tại tỉnh Hòa Bình, nhiều năm nay điêu đứng vì ô nhiễm môi trường khi sống chung với những bãi tập kết rác lộ thiên, chưa qua xử lý. Người dân đang trông chờ một giải pháp hiệu quả, để xử lý triệt để tình trạng này nhất là trong mùa mưa bão.

Giữa núi rừng.... xuất hiện nhiều hố rác sâu từ 10 cho tới 20m được để lộ thiên, không có mái che, không có hệ thống thu gom, xử lý rỉ thải. Thế nhưng, chỉ chưa đầy 1 năm đã có hàng nghìn tấn rác được đưa về đây tập kết.

Không chỉ khu vực đồi núi… mà ngay ở trung tâm thành phố Hòa Bình rác cũng được tập kết bừa bãi, vương vãi khắp nơi… Tuyến đường giao thông huyết mạch Trương Hán Siêu được đầu tư đồng bộ hàng trăm tỷ đồng nhưng giờ đây hơn 1km đường đã trở thành nơi tập kết rác.

Chưa có biện pháp xử lý, trong khi rác sinh hoạt ngày càng nhiều thêm. Điều này đang gây ánh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý vị trong các chương trình tiếp theo.

Mời quý vị và các bạn đón xem!

Minh Công -

Minh Công