Người Mỹ phản ứng trái chiều với phiên tòa hình sự của ông Trump

Phiên tòa xét xử vụ án hình sự đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bắt đầu vào 15/4. Phiên tòa đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Mỹ.

Đám đông người dân tụ tập bên ngoài Tòa án tại bang New York, Mỹ trước giờ xét xử. Ở một bên, một nhóm người giơ cao những biểu ngữ khẳng định “Không ai đứng trên luật pháp”. Tất cả đều vui mừng khi thấy phiên tòa chính thức bắt đầu sau khi bị trì hoãn hồi tháng 3 vừa qua.

Ông Trump hiện đang phải đối mặt với 34 cáo buộc hình sự, bao gồm làm giả hồ sơ kinh doanh để chi một khoản tiền nhằm bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2016 do lo ngại thông tin về mối quan hệ của 2 người có thể ảnh hưởng tới cuộc bầu cử vào năm đó.
Những người ủng hộ ông Trump tin rằng cựu tổng thống hoàn toàn vô tội.

Ngày đầu tiên trong quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn, thẩm phán Juan Merchan đã loại hàng chục ứng cử viên sau khi họ cho biết không thể quyết định một cách công bằng ông Trump có tội hay không.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến tháng 5 tới. Ông Trump sẽ bị buộc phải có mặt tại tòa 4 ngày một tuần để tham dự các phiên tòa. Nếu bị kết án, ông Trump có khả năng phải đối mặt với án tù, nhưng các chuyên gia pháp lý cho rằng điều này sẽ khó xảy ra.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!


Q.T