Mở rộng 4 làn xe cao tốc La Sơn - Túy Loan là nhiệm vụ cấp bách

Trong thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để mở rộng toàn tuyến cao tốc Cam Lộ - Túy Loan lên 4 làn xe, qua đó đáp ứng mong mỏi của cử tri địa phương. Đây là kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhằm phục vụ tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông.

Tuyến cao tốc Cam Lộ - Túy Loan đi qua Thừa Thiên Huế có chiều dài hơn 100km. Cao tốc đã góp phần giảm tải và số vụ tai nạn cho QL1A lên đến 40%. Dịp Tết vừa qua, số lượng xe qua cao tốc đạt 6.000 xe/ngày, vượt lưu lượng thiết kế. Tuy nhiên, do hạn chế về hạ tầng như chỉ có 2 làn xe, không có dải phân cách cứng, toàn tuyến đã xảy ra 18 vụ tai nạn, khiến gần 30 người thương vong..

Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ xem việc bố trí vốn để mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên 4 làn xe là nhiệm vụ bách thời gian tới.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề xuất cho áp phép áp dụng thuê tư vấn trong công tác giải phóng mặt bằng và điều này cần được luật hóa trong việc chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông sắp tới.

Thay mặt đoàn giám sát, Trung tướng Nguyễn Minh Đức chia sẻ với những khó khăn, áp lực của địa phương liên quan đến khai thác cao tốc Cam Lộ - Túy Loan và nhấn mạnh giải pháp ngắn hạn để đảm bảo an toàn.

Đối với các kiến nghị của địa phương về mở thêm các nút giao, nút đấu nối ở vị trí thích hợp, đoàn tiếp thu để có ý kiến với Bộ Giao thông Vận tải thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Tiểu Bảo -

Đào Bảo