Lý do hơn 6.000 liều vaccine Pfizer tại Cần Giờ hết hạn sử dụng

Đại diện Sở Y tế TPHCM nhìn nhận: hiện có hơn 6.000 liều vaccine Pfizer đã hết hạn sử dụng. Nguyên nhân là do khi phân phối số lượng vaccine cho từng địa phương thì phải rã đông, mà đã rã đông, hạn sử dụng vaccine tối đa chỉ có 31 ngày.

Thông tin về 2 lô vaccine Pfizer hết hạn sử dụng tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ, phó chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM lý giải: nhiều người bị nhiễm bệnh, đến thời hạn phải tiêm mũi nhắc lại là lúc vừa khỏi bệnh nên không tiêm vaccine. Một bộ phận người dân nhiễm Covid-19 ở thể nhẹ, nên cũng chủ quan bỏ qua việc tiêm vaccine phòng covid-19 nhắc lại…Trong khi đó, năm 2022, thời điểm xuất hiện chủng Omicron, có tốc độ lây lan nhanh, cũng là thời điểm tăng lượng điều phối, vận chuyển vaccine về địa phương, và vaccine đã rã đông thì hạn sử dụng chỉ có 31 ngày.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức giao chủ tịch UBND huyện Cần Giờ kiểm điểm trách nhiệm và khẩn trương khắc phục thiếu sót, hạn chế trong chỉ đạo, điều hành chống dịch.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho