Anh công bố gói viện trợ quân sự 3 tỷ bảng cho Ukraine

Anh sẽ hỗ trợ Ukraine gói quân sự hàng năm lên đến 3 tỷ bảng Anh, tương đương hơn 3,7 tỷ USD. Đây là khẳng định được Ngoại trưởng Anh David Cameron đưa ra trong chuyến thăm tới Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Ngoại trưởng Anh David Cameron khẳng định Anh sẽ tiếp tục là một trong những quốc gia đi đầu hỗ trợ Ukraine và gói hỗ trợ quân sự lần này là gói hỗ trợ lớn nhất từ trước tới nay.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Anh diễn ra chỉ ít ngày sau khi Mỹ công bố gói viện trợ ban đầu trị giá 1 tỷ USD trong tổng số 61 tỷ USD mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thông qua thành luật mới đây.

Việc phương Tây ồ ạt viện trợ quân sự cho Ukraine, mới nhất là động thái của Anh, đã vấp phải những phản ứng gay gắt từ phía Nga.

Nga nhấn mạnh viện trợ của phương Tây chỉ làm kéo dài xung đột, tăng thêm “đau khổ cho Ukraine” mà không thay đổi được cục diện chiến trường. Trên thực địa, các lực lượng Nga cũng gia tăng các cuộc tấn công vào kho vũ khí và thiết bị quân sự mà phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T