Không xác định được nguồn gốc thực phẩm khiến 6 người ngộ độc botulinum

Tại buổi họp báo định kỳ tuần về kinh tế - xã hội TPHCM, Trưởng phòng Y tế thành phố Thủ Đức cho biết, ngay sau khi xảy ra 6 ca ngộ độc botulinum, các cơ quan chức năng củathành phố Thủ Đức đã khẩn trương truy vết nguồn gốc thực phẩm. Các kết quả xét nghiệm đều âm tính và không tìm ra mối liên quan với vụ ngộ độc.

Ngay sau khi xảy ra chùm ca ngộ độc botulinum, các cơ quan chức năng của thành phố Thủ Đức đã truy xuất người bán, tìm được 2 cơ sở sản xuất giò chả không phép, không chứng nhận an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã yêu cầu 2 cơ sở này ngừng hoạt động, niêm phong 4 tủ thực phẩm, lấy mẫu xét nghiệm.

Đại diện Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức cho biết thêm, sau khi có kết quả điều tra, cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính các cơ sở này. TP Thủ Đức cũng đã đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất giò chả, thực phẩm trên địa bàn./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho – Hữu Ái