Hàn Quốc: Seoul trợ cấp tiền cho phụ nữ muốn đông lạnh trứng

The Korea Times đưa tin, chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã bắt đầu cung cấp khoản trợ cấp lên tới 2 triệu won (gần 36 triệu đồng) cho những phụ nữ muốn đông lạnh trứng từ ngày 1/9/2023.

Đây là một trong những biện pháp do Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon triển khai nhằm đối phó với tỷ lệ sinh đang suy giảm của thành phố, hiện ở mức 0,59. Tất cả phụ nữ mang quốc tịch Hàn Quốc trong độ tuổi từ 20 - 49 đều đủ điều kiện nộp đơn xin trợ cấp nếu họ đã cư trú ở Seoul hơn 6 tháng và có kế hoạch sinh con.

Quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, số trường hợp lựa chọn đông lạnh trứng của phụ nữ chưa kết hôn tăng gần gấp đôi trong 3 năm qua.Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát do Tổ chức Y tế Hàn Quốc CHA Fertility Center thực hiện cho thấy, 69,8% phụ nữ chưa kết hôn và 64% phụ nữ đã kết hôn mong muốn đông lạnh trứng.

Trong khi đó, chi phí cho thủ tục đông lạnh trứng khá cao, dao động từ 2,5 - 5 triệu won mỗi lần. Đối với phụ nữ độc thân, thủ tục này không được bảo hiểm y tế quốc gia chi trả. Khoản trợ cấp mới của chính quyền Seoul sẽ giúp trang trải gần 50% chi phí kiểm tra và bảo quản trứng.

(*) Nguồn: The Korea Times 

Nhật Linh