Chủ tịch nước thăm, chúc mừng y, bác sỹ bệnh viện Nhi Đồng 1

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng nay, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm hỏi, động viên các y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1 tại thành phố Hồ Chí Minh – cơ sở y tế nhi khoa hàng đầu cả nước. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Vui mừng đến thăm các y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1 nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chứng kiến những thành tựu đặc biệt trong công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao và cho rằng, kết quả này có được là nhờ định hướng đúng đắn của Lãnh đạo thành phố, Sở Y tế thành phố và tập thể lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ hướng đến mục tiêu phấn đấu trở thành trung tâm y tế nhi khoa chất lượng cao top 5 khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch nước cho rằng, bên cạnh các con số thống kê, thành công của Bệnh viện Nhi đồng 1 còn thể hiện bản lĩnh, dám nghĩ dám làm trên cơ sở sự tự tin ở chuyên môn của các y bác sỹ, là khao khát cống hiến vì sức khỏe của các em, của các cháu mang đến niềm vui, hạnh phúc của nhiều gia đình và xã hội. Đó là những điều mà các báo cáo thống kê không thể nói hết.

Chủ tịch nước cũng đè nghị Bệnh viện quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới trong giải quyết những ca bệnh khó; qua đó góp phần giảm tải cho đó là bệnh viện tuyến trên, đồng thời nâng cao chất lượng của bệnh viện tuyến dưới.  

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam