13 năm “bánh mì” vào từ điển Oxford

Đến cuối tháng 3/2024, “banh mi” tròn 13 năm xuất hiện trong cuốn từ điển Oxford, đánh dấu sự vươn tầm ẩm thực Việt, chinh phục thực khách từ khắp nơi trên thế giới và cũng là chứng nhận cho một tên gọi riêng, đậm chất Việt Nam của món Bánh mì.

Bánh mì là món ăn thứ hai của Việt Nam, sau Phở, xuất hiện trong cuốn từ điển Oxford. Bánh mì tại Việt Nam xuất phát từ bánh baguette của người Pháp được du nhập từ thế kỉ 19. Dù đã hơn 150 năm xuất hiện ở Việt Nam, những ổ bánh mì với nhiều biến tấu vẫn chưa bao giờ khiến người đam mê ẩm thực thất vọng.

Nhắc tới bánh mì Việt là nhớ đến những chiếc bánh với vỏ giòn rụm, rỗng ruột và xốp, với phần nhân "kẹp đủ thứ" từ pate, thịt, chà bông, rau dưa chua... Tờ The Guardian từng không ngại ngần gọi đây là "loại sandwich ngon nhất thế giới". Bánh mì Việt Nam đưa người ăn chu du khắp thế giới đa giác quan và mùi vị, trải nghiệm "cảnh sắc Việt Nam" qua con đường dạ dày.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Quang Trường -

Hồng Dũng