Trải nghiệm thú vị tại Công viên lịch sử - văn hóa dân tộc TP. HCM trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Tại TP. Hồ Chí Minh, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra trong 04 ngày tại khu tưởng niệm các Vua Hùng, công viên lịch sử - văn hóa dân tộc (thành phố Thủ Đức) với nhiều hoạt động, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân thành phố và khách tham quan.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay gắn với kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngay từ rất sớm, đông đảo người dân với mọi tầng lớp và lứa tuổi đã có mặt để chuẩn bị cho lễ dâng hương các vua Hùng.

Bà CAO THỊ LIÊN - Khách tham quan
“Uống nước nhớ nguồn, năm nào cũng vậy, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch, bận gì bận thì tôi cũng tranh thủ đến các đền thờ, muốn về nơi thờ 18 đời Vua Hùng để cho con cháu hiểu biết được tại sao lại có nguồn cội.”

Ông NGUYỄN VĂN SUNG - Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TPHCM
“Chuẩn bị năm nay cho Seagame, Chi ủy, BGĐ, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn quan tâm giáo dục truyền thống chính trị, tư tưởng cho HLV, VĐV, nêu cao tinh thần yêu nước, giữ gìn truyền thống đó, tôn tạo và càng ngày càng xây dựng truyền thống yêu nước của dân tộc ta.”

Chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam” được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia, với nhiều điểm nổi bật như Khu trưng bày trang phục 54 dân tộc anh em, Giải thi đấu Vật dân tộc với các vận động viên cả nước cùng về tham dự.

Ông TRẦN ĐỨC HẢI
Công ty TNHH Veco Việt Nam, Phó Ban tổ chức
“Kỳ vọng của chúng tôi không mong muốn gì hơn ngoài việc đẩy các trào lưu văn hóa, nghệ thuật của 3 miền gộp lại thành một ngày lễ Quốc tổ, ngày Giỗ mang tính chất quy mô hơn.”

Bên cạnh đó, các gian hàng triển lãm, trò chơi dân gian, không gian trưng bày tranh nghệ thuật với chất liệu từ thiên nhiên cũng thu hút sự quan tâm cuả khách tham quan.

Họa sĩ LÊ ĐƯƠNG
Hội Mỹ thuật TPHCM
“Những chất liệu tôi sử dụng là chất liệu rất Việt Nam, oganic như lá sen, vỏ trấu và tất cả những loại lá của đất nước Việt Nam mình, có một ý nghĩa rất đặc biệt là chúng ta hãy nhìn về thiên nhiên, vì trong thiên nhiên có đạo lý, có tất cả đều nằm trong thiên nhiên hết.”

Lễ Giỗ Tổ năm 2022 với mong muốn quảng bá sự kiện Giỗ Tổ để người dân biết đến các công trình văn hoá, lịch sử trong Công viên Lịch sử - Văn hoá Dân tộc Thành phố Thủ Đức như một điểm đến tâm lịch và văn hoá của khu vực.
 

Thực hiện : Hoàng Nhân Phạm Quyền