Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Ngày 17/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay Quốc tế San Fracisco, bang California, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17 - 23/9/2023.

Ngay sau khi tới thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ tối cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp nhiều cảm xúc với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện kiều bào bày tỏ vui mừng sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành Đối tác chiến lược toàn diện của nhau; kiều bào mong muốn tiếp tục cụ thể hóa chính sách của Đảng, Nhà nước để được đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và vun đắp quan hệ 2 nước. Kiều bào cũng thông tin về những việc làm thiết thực của bà con trong việc giữ gìn, phát huy, quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ như việc dạy tiếng Việt tại Hoa Kỳ…; các hoạt động hướng tới quê hương, đất nước. Đồng thời đề xuất, hiến kế với Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ về việc thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại cộng đồng người Việt Nam tại San Francisco và các vùng lân cận, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới kiều bào. Thủ tướng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nhân, các nhà trí thức, nhà khoa học người Việt tại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, có những dự án cụ thể, hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa, với tư duy mới, cách là mới thực sự đột phá, đặc biệt là tận dụng được sự ủng hộ và cam kết của Hoa Kỳ trong hỗ trợ Việt Nam.

Chia sẻ, ghi nhận các ý kiến, những nguyện vọng, đề xuất của bà con, Thủ tướng Chính phủ cho biết sẽ giao các bộ, ngành, cơ quan liên quan tập trung rà soát, nghiên cứu, sớm có giải pháp phù hợp trên tinh thần kịp thời, thấu đáo.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam