Dự báo thời tiết 31/1: Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc rét về đêm và sáng sớm

Trong đêm nay và ngày mai, khối không khí lạnh bắt đầu quá trình suy yếu, tuy nhiên Bắc Bộ vẫn giữ tình trạng ít đến quang mây vì thế nền nhiệt đêm nay và sáng sớm ngày mai ở cả miền Bắc vẫn trong ngưỡng thấp, vùng núi và trung du thì dưới 8 độ, khu vực đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ trong khoảng từ 9-11 độ.

BẮC BỘ ĐÊM NAY VÀ SÁNG SỚM MAI RÉT BUỐT

Trong đêm nay và ngày mai, khối không khí lạnh bắt đầu quá trình suy yếu, tuy nhiên Bắc Bộ vẫn giữ tình trạng ít đến quang mây vì thế nền nhiệt đêm nay và sáng sớm ngày mai ở cả miền Bắc vẫn trong ngưỡng thấp, vùng núi và trung du thì dưới 8 độ, khu vực đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ trong khoảng từ 9-11 độ. Còn trong ngày mai, ngày cuối cùng của tháng 1, miền Bắc tiếp tục có nắng sớm.

TRUNG BỘ MƯA VÀI NƠI, NGÀY MAI CÓ NẮNG

Khối không khí lạnh yếu đi, thời tiết miền Trung cũng chuyển tốt nhanh, đêm nay và ngày mai miền Trung chỉ còn mưa một vài nơi ở khu vực Trung Trung Bộ; còn trong ngày mai cả miền Trung trời sẽ có nắng. Nền nhiệt ở Trung Bộ vì thế cũng tăng, cao nhất trong ngày mai từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế ở ngưỡng nhiệt từ 20-23 độ; từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi nhiệt độ cao 24-26 độ; Bình Định đến Bình Thuận nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

TÂY NGUYÊN NAM BỘ RÉT VỀ ĐÊM VÀ SÁNG
 Trong khi Bắc Bộ, miền Trung có xu hướng tăng nhiệt, thì ở miền Nam, đêm nay và sáng mai vẫn là quãng thời gian có nhiệt độ thấp; với mức nhiệt đêm nay ở Tây Nguyên từ 13-15 độ, Nam Bộ vùng miền Đông nhiệt độ từ 19-21 độ, khu vực miền Tây từ 20-22 độ; trời rét ở Tây Nguyên và rét nhẹ ở khu vực Nam Bộ

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, không khí lạnh suy yếu, gió trên các vùng biển giảm cấp nhanh; Dự báo trong đêm nay và ngày mai, ở Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,5m. Từ ngày mai, khu vực từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 3,0-5,0m.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam