Tây Ban Nha chính thức cấm đặt tên con là Lionel Messi

Theo nhật báo Mundo Deportivo, một luật mới được ban hành để cấm các gia đình ở Rosario (quê hương của Lionel Messi) đặt tên con theo tên anh. Chính quyền thành phố hy vọng điều này sẽ giúp các cơ quan công quyền giảm bớt "sự nhầm lẫn hàng loạt" vì quá nhiều trẻ trùng tên.

Chuyện các gia đình tại Argentina đặt tên con mình theo tên của các thần tượng bóng đá xứ Tango trở nên rất phổ biến trong nhiều năm qua.

Nhiều người đã lấy họ "Messi" của cầu thủ từng 7 lần giành Quả bóng vàng để đặt cho con mình nhằm thể hiện sự ngưỡng mộ đối với danh thủ và hy vọng tương lai đứa trẻ sẽ thành công giống anh.

Theo nhật báo Mundo Deportivo, một luật mới được ban hành để cấm các gia đình ở Rosario (quê hương của Messi) đặt tên con theo tên anh. Chính quyền thành phố hy vọng điều này sẽ giúp các cơ quan công quyền giảm bớt "sự nhầm lẫn hàng loạt" vì quá nhiều trẻ trùng tên.

Ở một số vùng khác như Rio Negro, nếu muốn đặt "Messi" làm tên đệm hay tên thường gọi thì phải xin được... giấy phép của chính quyền địa phương.

Người đứng đầu cơ quan đăng ký dân sự của tỉnh Santa Fe, ông Gonzalo Carrillo cho biết, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ muốn đặt tên cho những đứa con mới chào đời theo họ của tiền đạo mang áo số 10.

Tuy nhiên, ông Gonzalo Carrillo cũng nhấn mạnh rằng, việc đặt tên con là "Messi" sẽ bị coi là vi phạm pháp luật bởi “Messi” là một họ chứ không phải một tên gọi. Thêm vào đó, việc này có thể gây ra nhiều sự nhầm lẫn trên giấy tờ.

Đạo luật này bị nhiều người dân Argentina phản đối bởi trong khi cái tên "Ronaldo" vốn bị ghét ở quốc gia Nam Mỹ này vẫn được tự do sử dụng, thì tên của niềm tự hào quốc gia - Lionel Messi - lại bị cấm.

Tên của Messi không những được đặt cho trẻ em mà còn được đặt cho... thú cưng. Hồi đầu năm nay, Hiệp hội vật nuôi ở xứ Catalan (Tây Ban Nha) đã thống kê rằng có 701 chó và mèo được đặt tên theo tên của ngôi sao đang khoác áo Barcelona.

Thực hiện : Quang Trịnh