Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm tặng quà tết tại Khánh Hòa

Sáng 15/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng các cơ quan, đoàn thể của trung ương và tỉnh Khánh Hòa đi thăm, chúc Tết và tặng quà tết cho gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn do dịch COVID-19, công nhân, người lao động khó khăn tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian qua, cùng với cả nước thì tỉnh Khánh Hòa đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị tỉnh đã quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị bằng các giải pháp linh hoạt, cụ thể, nỗ lực ở mức độ cao nhất trong phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân và duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong chương trình thăm, tặng quà Tết tại Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến khu công nghiệp Suối Dầu trao 200 suất cho công nhân; 100 suất quà cho gia đình chính sách, bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn của huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang.

Chị Võ Thị Thu Thảo - Công nhân tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa: “Hoàn cảnh gia đình năm nay em bị F1 xong rồi lại bị F0 nên nghỉ rất là nhiều tháng. Gia đình cũng khó khăn vì có chồng bị tai nạn. Em rất cảm ơn mọi người, tất cả công đoàn, liên đoàn ở tỉnh đã quan tâm đến công nhân tụi em. Năm nay nói chung dịch giã mọi người đều khó khăn ai ai cũng đều muốn sang năm tới sẽ được tốt đẹp hơn.”

Phát biểu với nhân dân những nơi đến thăm Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch; trong đó có việc chủ động đẩy mạnh ngoại giao vaccine, thuốc điều trị; xây dựng các bệnh viện dã chiến; huy động, vận động các nguồn lực để đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19… 

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định: “Nhà nước rất quan tâm và vừa rồi chúng ta đã được biết Quốc Hội cũng đã ban hành các giải pháp chính sách tài chính để phục hồi phát triển kinh tế và chống dịch. Và suốt trong hơn một năm qua thì đảng nhà nước Quốc Hội chính phủ đã ban hành rất nhiều cơ chế chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất đời sống. Trong đó có những chính sách rất cụ thể cho giai cấp công nhân. Chúng tôi mong muốn rằng tỉnh khánh Hòa sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của Quốc Hội các văn bản của chính phủ theo chỉ đạo của trung ương đảng và sớm phục hồi và phát triển kinh tế vừa phòng chống đại dịch cô viết 19 thật tốt vừa phát triển kinh tế để đưa Khánh Hòa sớm trở lại thành các tỉnh kinh tế đứng đầu.”

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các phần quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với người dân; mong mỗi gia đình, mỗi người dân đều được đón Tết trong không khí đầm ấm, an vui./.
 

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng

quảng cáo