Những kỳ vọng của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV

Kỳ vọng vào sự thành công của kỳ họp lần này, đặc biệt sau 3 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; các đại biểu Quốc hội mong muốn sẽ có nhiều quyết sách được đưa ra, trong đó tập trung vào kiểm soát tốt, linh hoạt dịch bệnh đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Sau đây là ghi nhận một số ý kiến.

Bà RƠ CHÂM H′PHIK - Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai: Kỳ họp này có sự khác biệt so với kỳ họp trước, khi mà chúng tôi đến đây trực tiếp, được tiếp cận các văn bản và được thảo luận trực tiếp tại các phiên họp này thì bản thân tôi thấy rằng kết quả sẽ cao hơn, bởi vì thứ nhất chúng tôi có điều kiện học hỏi lẫn nhau và được tiếp cận các kiến thức trong tài liệu được cung cấp tại Hội trường.”

Ông TRẦN VĂN TUẤN - Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Giang: Một trong các biện pháp tới đây là vẫn phải tập trung đó là kiểm soát tốt dịch bệnh, cho nên trong kỳ họp này, Quốc hội vẫn cần phải tiếp tục thảo luận, đánh giá tình hình dịch bệnh, để chúng ta có những giải pháp mới thích ứng với tình hình mới để làm sao vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, đây là điều vô cùng quan trọng.”

Bà TRẦN THỊ NHỊ HÀ - Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội: Chúng tôi rất mong muốn và tin tưởng Quốc hội sẽ thành công tốt đẹp và trong kỳ họp này, ngoài những chính sách, những quyết sách đã đề ra trong công tác phòng chống dịch thì Luật khám chữa bệnh cũng là 1 vấn đề được nhiều cử tri và nhân dân quan tâm, chúng tôi hy vọng Quốc hội sẽ thông qua Luật khám chữa bệnh phù hợp với thực tiễn cũng như sửa đổi những nội dung còn vướng mắc trong quá trình triển khai.”

Cử tri và nhân dân cả nước gửi gắm nhiều kỳ vọng, mong muốn Quốc hội có nhiều quyết sách đúng và trúng, giúp người dân và doanh nghiệp giảm bớt khó khăn do đại dịch Covid -19, nâng cao chất lượng công tác lập pháp, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Ông HỒ ĐẮC HOÀNG DŨNG - Phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế: Mong kỳ họp này Quốc hội có chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phân bổ nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân gặp khó, phục hồi sản xuất, ổn định đời sống như cho giảm thuế, vay vốn”.

Ông NGUYỄN HOÀNG DŨNG - Chuyên gia kinh tế: “Chúng ta đã ký và đã thành công trong một số năm trong việc thực hiện những hiệp định tự do thế hệ mới, đặc biệt là hiệp định RCEP, là hiệp định tạm gọi có tính chất lớn nhất giữa khối ASEAN với 5 nước lớn. Cho nên việc lập pháp sao cho hiện thực hóa các vấn đề đã cam kết khiến tôi rất là quan tâm”.

Ông PHẠM MINH HOÀNG- Quận 2, TPHCM: “Tôi cũng kỳ vọng Luật Kinh doanh bảo hiểm góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của ngành bảo hiểm cũng như nâng cao tỉ lệ tham gia bảo hiểm của người dân; đồng thời tôi cũng đánh giá cao việc sẽ sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ, góp phần giúp đất nước ta có thể bảo vệ tốt hơn các quyền về sở hữu trí tuệ đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay”.

Ông PHAN QUANG VINH - Phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế:Trước hết tôi đề nghị tập trung rà soát, thống kê, tổng hợp lại các dự án đầu tư trên các địa phương có sử dụng đất đai. Để xem các dự án này chậm tiến độ so với cam kết và theo quy định hoặc không triển khai, để chiếu theo các quy định pháp luật, xử lý cho thích hợp. Làm sao khẩn trương, quyết liệt giải quyết để dân thấy yên lòng”.

Ông TRẦN NGỌC MINH- Phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau:Bây giờ đồng tiền mất giá trong khi đó các mặt hàng như gạo, xăng, dầu các mặt hàng đều tăng giá. Cử tri mong muốn cấp trên xem xét có giải pháp để kiềm chế lạm phát, ổn định thị trường hoặc có chính sách hỗ trợ cho người dân”.
 

quảng cáo