• 1883 lượt xem
  • 16:32 18/06/2023
  • Văn hóa

Những cú chạm “Đa sắc” trong hội họa

Đối với những người dành niềm đam mê cho mỹ thuật thì hội họa không chỉ là cú chạm mang đến sự rung động mà đôi khi đó còn là điểm chạm làm thay đổi cả cuộc đời của người họa sỹ. Chính vì vậy, mỗi bức tranh dường như luôn ẩn chứa sự rung cảm nồng nhiệt của người họa sỹ với cuộc đời và triển lãm “Đa sắc” của nữ họa sỹ Ly Trần đã giới thiệu tới công chúng những tác phẩm hội họa đặc sắc như thế.

Yêu thích nghệ thuật đường phố graffiti, mải miết trên hành trình trải nghiệm cuộc chơi với những sắc màu, họa sỹ Ly Trần đã chọn cho mình sự kết hợp giữa trường phái ấn tượng và trường phái biểu hiện để tạo ra các tác phẩm của mình. “Đa Sắc” không chỉ đơn giản là sự phong phú về màu sắc, chất liệu, chủ đề được người họa sĩ lựa chọn, “Đa sắc” của họa sỹ Ly Trần cũng chính là cái chất của người nghệ sĩ được hình thành từ đa dạng văn hoá.

Lấy cảm hứng từ tình yêu với cuộc sống, sự gắn bó với mỗi quốc gia mà mình tới, hơn 70 tác phẩm hội hoạ rực rỡ sắc màu về nhiều chủ đề được giới thiệu trong triển lãm “Đa sắc” là lời chào của người họa sỹ xa quê đã lâu, nay được trở về quê hương, trở về với những mạch nguồn cảm xúc chảy trong huyết quản.

Với một tâm niệm đi thật xa để trở về, những tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Đa sắc” đã khoác lên những chất liệu truyền thống của Việt Nam những sắc màu đa dạng và mới mẻ, bởi nghệ thuật vẫn luôn được tìm thấy ở những điều bình dị nhất, nơi người nghệ sĩ được sống và là chính mình. Và đó cũng là những giá trị đã chạm đến trái tim của công chúng.

Triển lãm “Đa sắc sẽ được trưng bày đến ngày 21/6 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Linh Chi