Người dân Pháp ủng hộ lệnh cấm các chuyến bay nội địa chặng ngắn

Nhằm cắt giảm lượng khí thải ra môi trường, Chính phủ Pháp đã ban hành lệnh cấm các chuyến bay nội địa đối với những chặng bay ngắn. Đa số người dân Pháp ủng hộ quyết định này của Chính phủ với kỳ vọng quyết định này có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Lệnh cấm các chuyến bay giữa các thành phố có thể đến bằng tàu hỏa trong vòng chưa đầy 2 giờ 30 phút đã được các nhà lập pháp Pháp thông qua vào tháng 4/2021 trong bối cảnh du lịch hàng không giảm trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, lệnh cấm mới được áp dụng phổ biến.

Ngay sau khi sắc lệnh này được thực thi, rất nhiều người dân Pháp đã bày tỏ ủng hộ. Không còn được di chuyển nhanh chóng bằng máy bay mà thay vào đó phải đi bằng đường sắt, nhưng người dân Pháp, nhất là tại thủ đô Paris bày tỏ tin tưởng quyết định này sẽ dẫn đến sự thay đổi giao thông và lượng khí thải ở cấp quốc gia.

Ngay sau khi ban hành sắc lệnh, Chính phủ Pháp đã nhận được cam kết tuân thủ quy định trên từ hãng hàng không Air France. Tháng tư vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải Pháp cũng tuyên bố sẽ áp dụng mức phí khí thải cao hơn đối với người sử dụng máy bay cá nhân vào năm tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Q.T