Nga - Ukraine tiến hành đàm phán vòng 2

Nga và Ukraine, trong đêm nay theo giờ Việt Nam, Nga và Ukraine dự kiến sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 2, tại biên giới Belarus-Ba Lan. Phái đoàn Nga do trợ lý tổng thống, ông Vladimir Medinsky làm trưởng đoàn. Tại vòng đàm phán thứ 2, hai bên dự kiến thảo luận về lệnh ngừng bắn và thiết lập hành lang nhân đạo.

Trong một phát biểu trước khi tiến hành đàm phán, trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky khẳng định, Nga và Ukraine đã tìm thấy điểm chung trong vòng đàm phán thứ nhất diễn ra ngày 28/2, nhưng các vấn đề cơ bản nhất vẫn chưa được thống nhất. Theo ông Medinsky, lệnh ngừng bắn sẽ là một trong những vấn đề chính được thảo luận tại vòng đàm phán mới này.

Ông VLADIMIR MEDINSKY: Trưởng đoàn đàm phán Nga: Nhìn chung, chúng tôi đã tìm thấy điểm chung trong một số vấn đề, ngay cả trên bàn đàm phán. Nhưng về một số vấn đề cơ bản nhất, có thể dự kiến, phía Ukraine đã dành thời gian suy nghĩ và tham khảo các ý kiến . Phía Ukraine đã rời Kiev và đang trên đường đi địa điểm đàm phán.

Theo kế hoạch, các phái đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ gặp nhau ở Belovezhskaya, Pushcha trên biên giới Belarus-Ba Lan. Vòng đàm phán đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra hôm 28/2 tại Vùng Gomel ở biên giới giữa Belarus và Ukraine.

Thực hiện : Đinh Giang