Nga tấn công trung tâm tình báo của Ukraine gần thủ đô Kiev

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/2 cho biết, Nga đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một trung tâm tình báo điện tử của Ukraine ở khu dịnh cư Brovary, gần thủ đô Kiev.

Bộ này cho biết thêm, tên lửa của Nga cũng nhắm trúng trung tâm hoạt động đặc biệt của phương Tây, nằm gần thành phố Khmelnitsky ở phía tây Ukraine. Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tấn công theo hướng Donetsk, vô hiệu hóa hơn 250 binh sĩ Ukraine, cũng như hơn 10 thiết bị quân sự, trong đó có 2 xe tăng. Quân đội Nga cũng tuyên bố phá hủy một kho đạn dược gần thành phố Bakhmut và một hệ thống radar chống pháo AN/TPQ-37 của Ukraine do Mỹ sản xuất.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng nước này đã bắn hạ 70 binh sĩ Ukraine theo hướng Kupyansk, gây thương vong cho khoảng 140 binh sĩ đối phương ở hướng Krasno Limansky.

Trước đó, hôm 26/2, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn hạ 6 nhóm trinh sát của đối phương ở khu vực Kharkov, phá hủy một máy bay trực thăng của Ukraine gần làng Golubovka. Hiện Ukraine chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì trước tuyên bố nêu trên.

Việt Bắc