Mỹ: Trẻ em mắc COVID-19 tăng đột biến

Trong những ngày qua, các bệnh viện tại Mỹ ghi nhận số ca mắc COVID-19 và nhiễm biến thể Omicron ở trẻ em tăng cao đột biến. Theo ý kiến của các chuyên gia, hiện chưa thể xác định liệu biến thể này có gây ra triệu chứng bệnh nặng hơn so với các biến thể khác ở trẻ hay không.

Bé là một trong những bệnh nhân nhí mắc Covid-19 hiện đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Georgia, Mỹ.

Chị HANNAH MILLS - Mẹ của bé Baker Mills 3 tháng tuổi: “Một trong những nỗi sợ lớn nhất của tôi khi mang thai bé Baker là bé nhiễm covid-19 và tôi không rõ nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bé. Nhưng bây giờ thì tôi đã tạm yên tâm hơn vì nó cũng không diễn biến quá tệ. Tôi nghĩ có thể do tôi đã tiêm vaccine khi mang thai bé.”

Trong thời gian qua, không chỉ bệnh viện Nhi Georgia, mà rất nhiều bệnh viện và phòng khám nhi đã ghi nhận số ca mắc covid-19 và nhiễm biến thể Omicron ở trẻ em tăng cao đột biến, khiến các bệnh viện luôn ở trong tình trạng quá tải. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do trẻ em dưới 5 tuổi vẫn chưa thể tiêm vaccine nên nguy cơ nhiễm virus cũng cao hơn so với người trưởng thành.

Tiến sỹ JACOB EICHENBERGER - Bác sỹ, Bệnh viện Nhi Georgia: “Số lượng trẻ đến khám thật sự rất nhiều. Phần lớn các em tới khám đều có các triệu chứng nhẹ như sốt, đau họng. Tuy nhiên, lần này, số lượng trẻ nhập viện do nhiễm biến thể Omicron lại nhiều hơn so với số lượng trẻ mắc biến thể Delta.”

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy kể từ ngày 1/8/2020 đến ngày 13/1/2022, có hơn 90.000 trẻ dưới 17 tuổi phải nhập viện tại Mỹ do COVID-19. Trong số trẻ em phải nhập viện do COVID-19, tỷ lệ trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi - độ tuổi chưa đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19, ở mức cao nhất. CDC Mỹ cho rằng số trẻ phải nhập viện có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. 

quảng cáo