Mùa trăng trên nương vùng biên giới Tây Bắc

Còn đối với các em nhỏ vùng biên giới, trung thu cùng bánh dẻo, bánh nướng, đèn ông sao vẫn là niềm mong ước xa xỉ. Nhằm san sẻ yêu thương, mang đến cho các em một đêm hội trăng rằm thật sự vui tươi, nhiều tổ chức, đơn vị và các nhà hảo tâm đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng,

Các thầy cô giáo và các tình nguyện viên đã mang lại cho các em một trung thu đầm ấm, vui tươi đến với các em nhỏ ở vùng biên giới. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận niềm vui hân hoan đó của các em nhỏ nơi đây.

Điểm trường mầm non bản Trên Nương, xã biên giới Nà Bủng, huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên hôm nay náo nhiệt lạ thưởng bởi tiếng hát tiếng nhạc. Từ khắp những sườn đồi, trẻ em háo hức đi dự “Mùa trăng trên nương”. Những bài hát mời gọi chị Hằng xuống trông trăng phá cỗ rộn ràng. Những gương mặt hân hoan, tươi vui lần đầu tiên được nhận những món quà là bánh dẻo, bánh nướng, đèn lồng. Lần đầu tiên các em nhỏ này được biết đến Tết Trung thu …

Chị LƯỜNG THỊ THÁM – Giáo viên Trường Mầm non xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, Điện Biên: “Cũng có rất ít các chương trình như thế này, các cháu ít khi được tổ chức trung thu. Thật sự ngày hôm nay ở điểm bản rất là vui”

Mùa trăng Trên Nương đã thực sự mang lại tiếng cười, sự ấm áp. Những món quà tuy bé, những chiếc lồng đèn tuy chưa đủ màu sắc nhưng đã góp phần làm nên hạnh phúc, niềm vui cho trẻ em ở vùng cao.

Chị NGUYỄN NHƯ HẠNH - Tổ chức GAIA – Hành trình những giấc mơ, Hà Nội: “Lần đầu tiên đến bản nương tôi thấy rất khó khăn, đường vào nhiêu cây số lối vào rất khó. Lúc đầu mọi người khá là mệt mỏi nhưng nhìn thấy nụ cười của các con và các cô giáo khi tổ chức buổi trung thu hôm nay thì thật sự mệt mỏi tiêu tan hết. Nên nhóm sẽ càng có thêm động lực để tiếp tục hành trình của mình để mang hạnh phúc đến cho các bé ở vùng cao

Còn ở vùng biên giới Phiêng Pằn huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La, đêm hội trăng rằm năm nay đến sớm cùng niềm vui hân hoan của hàng trăm em học sinh khi được Dự án Vì cộng đồng Sơn La đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Phiêng Pằn và các nhà hảo tâm phối hợp tổ chức cho các em một trung thu đầm ấm, vui tươi. Trường PTDT Bán trú, TH-THCS Phiêng Pằn huyện Mai Sơn chưa bao giờ rộn ràng và rực rỡ nhiều màu sắc như hôm nay. Có lẽ, với các em nhỏ này, đây là Trung thu đầu tiên mà các em được tham gia đúng với niềm vui và sự háo hức.

LÒ THỊ MẦNG, lớp 8B Trường PTDT Bán trú, TH-THCS Phiêng Pằn, Mai Sơn: "Đây là chung chung vô cùng ý nghĩa đối với con vì con được cùng các bạn và thầy cô chơi những trò chơi như nhảy sạp múa xòe."

Đem lại một mùa trung thu ấm áp yêu thương, an lành cho mọi trẻ em luôn là hoạt động ý nghĩa được các nhà hảo tâm mang đến cho các em nhỏ vùng cao. Hàng chục chiếc xe đạp cùng những món quà ý nghĩa như sách, vở, đồ dùng học tập… dành tặng cho các em nhỏ của trường PTDT Bán trú, TH-THCS Phiêng Pằn ngay đầu năm học mới đã làm cho không khí đón Tết Trung thu thêm rộn ràng và đem lại niềm vui cho các em

Thầy giáo ĐÀO HỒNG QUÂN, Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú, TH-THCS Phiêng Pằn, Mai Sơn: "Trong đêm trung thu “Gọi trăng về biên giới” hôm nay là một đêm trăng đầy cảm xúc và ý nghĩa. Thầy và trò nhà trường xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là Dự án “Vì cộng đồng” đã đem đến cho các em một đêm trung thu đầy ý nghĩa và hạnh phúc."

Những tình cảm ấm áp, những món quà ý nghĩa đầu năm học mới, sự chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò trường vùng biên giới Tây Bắc đã ghi dấu một trung thu nhiều ấn tượng khó quên. Đây sẽ là nguồn động viên giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bớt đi vất vả, có thêm nghị lực phấn đấu trong học tập khi năm học mới đang bắt đầu.

Thúy Hà