Lắng nghe để hoàn thiện Dự án Luật Chuyển đổi giới tính

Sáng nay 22/9, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện "Hành trình tự do và bình đẳng 2023". Tại đây, một không gian thảo luận giữa cộng đồng người chuyển giới, đa dạng giới với những chuyên gia, người làm luật được mở ra ấm áp. Đáng chú ý sự xuất hiện của đại biểu Nguyễn Anh Trí – Trưởng Ban soạn thảo dự án Luật chuyển đổi giới tính đã giúp sự kiện trở thành buổi gặp mặt ý nghĩa.

Tại sự kiện, ĐBQH Nguyễn Anh trí đã chia sẻ nhiều thông tin các chính sách dự kiến sẽ được đưa vào dự thảo Luật Bản dạng giới sắp tới. Đây cũng là những vấn đề đang rất được cộng đồng người chuyển giới quan tâm như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ hội việc làm, can thiệp y học, công nhận giới tính trên giấy tờ, hôn nhân….

Bên cạnh đó, sự kiện cũng tổng kết và chia sẻ với cộng đồng những thành quả mà chiến dịch Tự Do và Bình đẳng 2023 đạt được với chuỗi các hoạt động ý nghĩa đã triển khai như: Phỏng vấn và thu thập các câu chuyện đa dạng từ cộng đồng người chuyển giới, đa dạng giới tại Việt Nam; Chiến dịch truyền thông “Tờ A4 - Bắt đầu có hậu”; Sự kiện kết nối cộng đồng với báo chi, truyền thông.

Như Thảo -

Hoàng Minh