Kỳ họp bất thường lần thứ 5 có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài

Ngay sau lễ bế mạc đã diễn ra Họp báo công bố kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo.

Luật Đất đai là nội dung được quan tâm nổi bật tại buổi họp báo. Theo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường với việc thông qua Luật Đất đai (sửa đổi), Quốc hội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ lập pháp hết sức quan trọng của nhiệm kỳ. Trước sự băn khoăn của phóng viên về lý do Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi vào kỳ họp bất thường mà không phải kỳ họp thường kỳ. Tổng Thư ký Quốc hội cho biết,

Về điểm mới trong Luật Đất đai sửa đổi, đại biểu Phan Đức Hiếu cho biết có hàng trăm điểm và theo cá nhân ông được khu trú thành 5 nhóm nội dung. Trong đó có nhóm điểm mới nhận được rất nhiều sự quan tâm là điểm mới trong tiếp cận đất đai của người dân và doanh nghiệp.

Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2024 - năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và hướng tới Đại hội XIV của Đảng. Những nội dung được Quốc hội quyết định tại Kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Xuân Tiến -

Thế Anh -

Tùng Dương