Kẹo Kinder bị thu hồi ở Mỹ vì lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella

Tập đoàn bánh kẹo Ferrero của Italia vừa thông báo đã thu hồi một số sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder khỏi các kệ hàng của 3 nhà bán lẻ tại Mỹ do có khả năng nhiễm khuẩn Salmonella.

Ferrero cho biết công ty đang hợp tác với Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) liên quan các trường hợp được cho là nhiễm khuẩn Salmonella tại châu Âu. Theo đó tiến hành thu hồi số sản phẩm trên tại Mỹ để phòng ngừa. 

Vi khuẩn Salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn nhiễm phổ biến nhất ở thực phẩm. Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết đã ghi nhận 63 ca nhiễm khuẩn Salmonella ở Anh. Tại Pháp, 21 trường hợp đã được ghi nhận và 15 trường hợp cho biết đã ăn các sản phẩm Kinder bị thu hồi./.