• 1837 lượt xem
  • 05:13 24/06/2023
  • Xã hội

Hơn 70 cây xăng tại Bình Dương tạm dừng hoạt động

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết, ông Võ​ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa chủ trì phiên họp bàn các giải pháp xử lý khó khăn của các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương cho hay, trên địa bàn tỉnh hiện có 74 cửa hàng xăng dầu đang tạm dừng hoạt động do không đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Ông Toàn cho biết: “Chủ yếu do cửa hàng chưa đáp ứng điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và không đáp ứng khoảng cách an toàn theo quy định. Bên cạnh đó, có một số cửa hàng xăng dầu chưa chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thương mại, dịch vụ theo quy định”.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương, việc nhiều cửa hàng xăng dầu dừng hoạt động phần nào gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp trong việc tiếp nhiên liệu phục vụ nhu cầu đi lại.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Sở Công Thương Bình Dương đã có văn bản đề nghị công an tỉnh có giải pháp hướng dẫn doanh nghiệp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu khi doanh nghiệp nộp hồ sơ.

(*) Nguồn: VTC News