Học sinh Bắc Kinh, Trung Quốc quay trở lại trường sau dịch Covid

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bắt đầu trở lại lớp học, sau khi dịch bệnh COVID-19 tại đây được khống chế.

Theo sự sắp xếp của cơ quan phòng chống dịch thành phố Bắc Kinh, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và nhà trẻ trong thành phố sẽ tiếp tục hoạt động trở lại từ ngày 27.6, trong khi học sinh ở các khu vực phong tỏa, khu vực kiểm soát hạn chế và những người tự cách ly tại nhà sẽ tiếp tục học trực tuyến. Nhiều học sinh đã hào hứng trở lại trường để gặp lại bạn bè khi các em đã không thể học trực tiếp từ đầu tháng 5.

 Em BI SHIHAN, học sinh tiểu học: "Hôm nay cháu rất vui vì có thể trở lại trường và gặp gỡ thầy cô và bạn bè của mình."

Sau khi các trường học hoạt động trở lại, Ủy ban Giáo dục Thành phố Bắc Kinh cũng ban hành các yêu cầu mới về phòng chống dịch bệnh trong khuôn viên trường. 

Bà LI FENGYAN, phụ huynh học sinh: "Các giáo viên đề nghị phụ huynh chuẩn bị khăn lau khử trùng cho trẻ, và nhà trường sẽ kiểm tra nhiệt độ khi trẻ vào cổng."

Các yêu cầu mới cũng bao gồm kiểm tra hồ sơ theo dõi sức khỏe của giáo viên, học sinh và nhân viên trong vòng 14 ngày; bố trí học sinh dùng bữa vào các giờ so le và tránh giờ cao điểm, đồng thời dựng tấm chắn cách ly tại các bàn ăn; tuyên truyền vận động giáo viên, học sinh và các nhân viên khác trong trường tránh những nơi công cộng không cần thiết, chú ý tự bảo vệ bản thân trên đường đến trường.

Thực hiện : Vân Hương