Dự báo thời tiết 31/03: Mưa nhỏ rải rác tại Bắc Bộ vào sáng sớm

Ngày cuối cùng của tháng 3, thời tiết miền Bắc cũng có những chuyển biến tích cực hơn khi nền nhiệt tăng.

BẮC BỘ SÁNG SỚM CÓ MƯA NHỎ RẢI RÁC

Ở Bắc Bộ những cơn mưa của khối không khí lạnh yếu chỉ còn duy trì trong buổi sáng nay ở các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và vùng phía Nam Đồng bằng nhưng những cơn mưa này cũng không kéo dài lâu. Đến gần trưa mưa sẽ hết, cả miền Bắc trời tạnh ráo. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái hay khu vực Hà Giang sau 10 giờ sáng trời đã bắt đầu có nắng và mức nhiệt ngày cũng tăng lên

TRUNG BỘ SÁNG NHIỀU MÂY, TRƯA CHIỀU CÓ NẮNG

Ở miền Trung chỉ có mưa ở một vài nơi tập trung ở vùng từ Thanh Hóa xuống đến Hà Tĩnh trong buổi sáng; sau đó, toàn vùng chuyển tạnh ráo, sau đó trời nắng nhẹ, nhiệt độ ở đây vì thế sẽ tăng lên ngưỡng từ 25-27 độ C. Đối với các tỉnh từ Quảng Bình trở vào cho đến Thừa Thiên Huế, sau buổi sáng mây nhiều và có sương mù thì đến trưa chiều trời cũng có nắng, nhiệt độ ở đây nhỉnh hơn so với các tỉnh phía bắc dao động từ 27-30 độ C. Còn từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nắng mạnh từ sớm, nhiệt độ ngày cao 31-33 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NẮNG SỚM

Với các tỉnh miền Nam vẫn đang trong những ngày nắng mạnh nhất của năm. Ngay lúc này, cả Tây Nguyên và Nam Bộ đều đã có nắng mạnh, báo hiệu hôm nay sẽ vẫn là một ngày nắng mạnh và nóng. Trong đó , miền Đông Nam Bộ vẫn là nơi xảy ra nắng nóng 35-37 độ C; miền Tây Nam Bộ nhiệt độ dao động ở mức từ 33-35 độ C. Ở Tây Nguyên, nhiệt độ ngày cũng cao 32-35 độ C, nóng vẫn xảy ra cục bộ tại một số nơi.

Vừa rồi là những thông tin về tình hình thời tiết đáng chú ở 3 miền vào buổi sáng. Tôi sẽ còn trở lại trong phần sau với những dự báo chi tiết hơn về nhiệt độ trưa chiều.

TÂY NGUYÊN VỀ CHIỀU TỐI CÓ MƯA DÔNG NHIỆT

 Có thể nói những ngày vừa qua các tỉnh thành phía Nam đang phải chịu liên tiếp những ngày nắng nóng khiến sức khỏe và các hoạt động dân sinh cũng chịu ảnh hưởng. Ngày hôm nay tình trạng nắng nóng cụ thể sẽ diễn ra ở tỉnh thành nào vậy chị?

Vâng, đúng là như vậy ạ, hôm nay nắng nóng 37 độ C vẫn tiếp tục diễn ra ở miền Đông Nam Bộ và cục bộ vài nơi ở Tây Nguyên nhưng lưu ý về chiều tối ở đây sẽ xảy ra mưa dông nhiệt ạ.

TÂY NGUYÊN VỀ CHIỀU TỐI CÓ MƯA DÔNG NHIỆT

Ở Nam Bộ mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay sẽ dao động trong khoảng từ 34-36 độ, với5 tỉnh miền Đông Nam Bộ là Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh trời sẽ nắng nóng 36-37 độ C, còn ở miền Tây nóng cũng xảy ra ở 1/2 khu vực. Trong khi đó, ở các tỉnh Tây Nguyên, mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay cũng dao động từ 33-35 độ C, nóng vẫn xảy ra ở Ayunpa, Cát Tiên. Còn chiều tối và tối nay, ở phần phía Tây của Kon Tum, Gia Lai có khả năng xảy ra hiện tượng mưa dông nhiệt, nguy cơ về lốc xoáy và gió giật mạnh đi kèm nên người dân cần hết sức cảnh giác.

BẮC TRUNG BỘ TRƯA CHIỀU CÓ NẮNG

Ở Trung Bộ, vùng từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mây nhiều đến trưa, đầu chiều đôi lúc có nắng nhẹ, nhiệt độ ngày tăng lên mức 25-27 độ C, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nắng sớm hơn nên nhiệt độ cũng nhỉnh hơn ở mức từ 27-29 độ. Từ Đà Nẵng trở vàoBình Thuận không chịu tác động của khí lạnh, trời lại có nắng sớm nên nhiệt độ cao dao động từ 30-33 độ C; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận có nơi lên tới 34 độ C.

BẮC BỘ CÓ NẮNG NHIỆT TĂNG

Trở ra Bắc bộ, đối vơi các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sau 10h trời có nắng nhiệt độ sẽ tăng nhanh lên mức 26-28 độ C, riêng Mường Tè, Mường Lay, Mường La là những nơi có nhiệt độ cao 30-31 độ C; trung du các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Bắc Giang trưa và chiều nay trời cũng mỏng mây và có nắng nhẹ; nền nhiệt ngày vì thế sẽ tăng lên mức 25-27 độ C. Còn ở các tỉnh ven biển, vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội trời cũng hửng sáng nên nhiệt độ cũng sẽ dao động từ 23-25 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, không khí lạnh suy yếu, từ hôm nay, gió trên Bắc Biển Đông sẽ chuyển dần sang hướng Đông Nam nhưng cường độ chỉ ở mức cấp 3. Trong khi đó, với Giữa và Nam Biển Đông vẫn có gió Đông-Đông Bắc cấp 3-4.

Vừa rồi là những thông tin thời tiết đáng chú ý mà tôi muốn gửi đến quý vị. Chúc quí vị có một ngày tràn đầy năng lượng, kính chào và hẹn gặp lại!

Thực hiện : Diệu Anh