Dự báo thời tiết 24/12: Miền Bắc sương mù, miền Trung mưa nhỏ

Sương mù tiếp tục xuất hiện ở hầu khắp Bắc Bộ về đêm và sáng sớm, ban ngày trời có nắng. Trong khi Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn chủ đạo là nắng

BẮC BỘ SƯƠNG MÙ VỀ ĐÊM VÀ SÁNG SỚM

Với Miền Bắc, dự báo sương mù sẽ còn lặp lại vào sáng sớm mai. Khoảng thời gian sương tồn tại là từ 4h - 8h. Tầm nhìn xa phổ biến khoảng 1 - 4km. Trên vùng núi cao, các tuyến đường đèo có nơi sương dày khiến tầm nhìn chỉ còn khoảng vài trăm mét.

CẨN TRỌNG KHI DI CHUYỂN TRÊN ĐƯỜNG ĐÈO

Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên các cung đường đèo nếu sương mù dày, quý vị cần chạy xe chậm, giữ khoảng cách an toàn, tránh bám đuôi quá sát xe phía trước để kịp thời xử lý nếu có tình huống bất ngờ. Bật đèn sương mù để cảnh báo cho các phương tiện xung quanh.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG HANH

Sau khoảng 8h, sương sẽ tan dần khi nắng lên mạnh hơn. Đến trưa và chiều mai, bầu không khí miền Bắc sẽ chuyển ấm áp. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và các thành phố khác phổ biến từ 21 - 24 độ C.

TRUNG BỘ CÓ NƠI MƯA

Miền Trung ngày mai khu vực Trung Trung Bộ vẫn mưa nhỏ ngắt quãng. Còn Bắc và Nam Trung Bộ trời tạnh ráo, nắng đẹp. Nhiệt độ toàn miền phổ biến trong khoảng từ 24 - 29 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHỦ ĐẠO LÀ NẮNG

Hai khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày mai nắng liên tục 8 - 9 tiếng. Nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa khoảng 24 - 27 độ. Trong khi nền nhiệt Nam Bộ cao hơn, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác từ 30 - 33 độ C, trời khá nóng.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, đêm nay và ngày mai, vùng biển Bình Định – Cà Mau, ra ngoài khơi quanh hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa tiếp tục có gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.