Đà Nẵng: Hủy kết quả thí sinh làm lộ đề toán

Sáng 04/08, tại buổi họp báo quý 2 của UBND TP.Đà Nẵng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã thông tin về việc xử lý vi phạm đối với thí sinh và giáo viên coi thi, trưởng điểm thi về vụ lọt đề thi toán xảy ra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau khi làm rõ nghi vấn lọt đề thi môn Toán, Sở xác định phải có hình thức xử lý đối với thí sinh và giáo viên coi thi theo đúng quy định. Thí sinh vi phạm đã thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh này có viết giải trình, ký biên bản xác nhận vi phạm. Lãnh đạo Hội đồng thi quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này.

Bà LÊ THỊ BÍCH THUẬN, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng: “Từ quyết định đình chỉ kết quả thi của học sinh, Sở GD&ĐT đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh vi phạm. Đến ngày 23/7, Sở GD&ĐT đã báo cáo về Bộ GD&ĐT việc hủy kết quả thi của thí sinh. Đồng thời, tiến hành cập nhật trên dữ liệu của Bộ đã hủy kết quả thi của thí sinh”.

Trước đó, chiều ngày 7/7, tại Đà Nẵng, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh đã dùng điện thoại chụp đề thi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến nhờ hỗ trợ, tuy nhiên không có ai giúp đỡ. Sau khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh nộp bài và ra về. Thời điểm đó cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Lê Quang