Cuồng nhiệt lễ hội hóa trang Rio de Janeiro

Tại thành phố Rio de Janeiro, lễ hội hóa trang Rio Carnival hoành tráng nhất thế giới đã chính thức khai mạc trong bầu không khí vui tươi, rộn ràng. Hàng nghìn vũ công samba trong trang phục lấp lánh sắc màu lần lượt đem đến những màn trình diễn mãn nhãn để chào đón du khách trong nước và quốc tế tại sự kiện nổi tiếng này.

Cuộc thi diễu hành là một trong những điểm thu hút hàng đầu của lễ hội, với 15 đoàn ca vũ samba khác nhau cùng tranh giải nhất. Mỗi đoàn đều bao gồm các vũ công, người đánh trống và người biểu diễn.

Khi những bộ trang phục lộng lẫy cùng những chiếc xe diễu hành hoành tráng đang đi ngang qua khán đài, một chiếc xe đã bất ngờ gặp sự cố. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn ca vũ này vẫn giữ vững được tinh thần tích cực, tiếp tục màn trình diễn sôi nổi.

Lễ hội Carnival của Rio de Janeiro là lễ hội lớn nhất tại Brazil và cũng là một trong những lễ hội lớn nhất trên thế giới. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên, sự kiện được tổ chức đúng ngày truyền thống kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam