Cụm tin quốc tế: Thuỵ Sỹ chứng kiến đợt lây nhiễm Covid-19 "âm thầm”

Số ca nhiễm Covid-19 tại Bangkok, Thái Lan gia tăng; Thuỵ Sỹ chứng kiến đợt lây nhiễm Covid-19 "âm thầm”... là những tin tức quốc tế đáng chú ý tối 23/4.

SỐ CA NHIỄM COVID-19 TẠI BANGKOK, THÁI LAN GIA TĂNG

Cơ quan Y tế Thái Lan cho biết, số ca dương tính với COVID-19 tại thủ đô Bangkok đã tăng gần gấp đôi từ 400 lên 700 trong dịp lễ hội Songkran. Chính quyền thành phố Bangkok nhận định tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong thời gian tới do nhiều ca nhiễm có thể chưa được ghi nhận hoặc đang trong quá trình xét nghiệm. Các chuyên gia dự đoán số ca nhiễm hàng ngày tại Bangkok có thể tăng lên đến 1000 ca mỗi ngày. Cơ quan Y tế Thái Lan kêu gọi người dân không có tâm lý hoang mang, do phần lớn các trường hợp nhiễm là do các biến chủng cũ, tuy nhiên cũng kêu gọi các trường hợp cao tuổi hoặc những người có bệnh lý nền tiêm mũi vacxin tăng cường để gia tăng hệ miễn dịch.

THUỴ SỸ CHỨNG KIẾN ĐỢT LÂY NHIỄM COVID-19 "ÂM THẦM”

Truyền thông Thuỵ Sỹ đưa tin nước này đang ghi nhận đợt lây nhiễm Covid-19 "âm thầm" gia tăng trong cộng đồng. Việc xét nghiệm mẫu nước tại các nhà máy xử lý nước thải cho thấy sự tương đồng với làn sóng lây nhiễm hè năm ngoái, và thậm chí cao hơn mùa thu vừa qua. Hiện không rõ số ca lây nhiễm ở Thuỵ Sỹ. Việc xét nghiệm COVID-19 đã giảm mạnh sau khi chính phủ Thuỵ Sỹ dừng chi trả cho hoạt động này.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam