Cụm tin Quốc tế 13/09: Mỹ tiếp tục ghi nhận ca tử vong do đậu mùa khỉ

Mỹ tiếp tục ghi nhận ca tử vong tiếp theo do nhiễm dịch đậu mùa khỉ; EU phê duyệt loại vaccine phiên bản mới hướng đến đặc trị các dòng biến thể phụ của Omicron là những thông tin y tế quốc tế nổi bật trong bản tin.

MỸ TIẾP TỤC GHI NHẬN CA TỬ VONG DO ĐẬU MÙA KHỈ

Các cơ quan y tế Mỹ ghi nhận ca tử vong tiếp theo do nhiễm virus đậu mùa khỉ tại thành phố Los Angeles, bang California. Bệnh nhân được xác định đã bị suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng trước đó và nhập viện điều trị trong tình trạng nặng. CDC Mỹ cảnh báo, những trường hợp bị suy giảm hệ miễn dịch nặng nếu nghi ngờ nhiễm đậu mùa khỉ cần khẩn trương đi khám để điều trị sớm, và cần được bác sĩ giám sát trong suốt thời gian điều trị do nguy cơ trở nặng cao hơn so với những ca nhiễm thông thường.

EU PHÊ DUYỆT VACCINE LƯỠNG TRỊ NHẮM VÀO CÁC DÒNG PHỤ CỦA OMICRON

Liên minh Châu Âu cho biết đã phê duyệt một loại vắc xin ngừa Covid-19 phiên bản mới, do Pfizer/BioNTech sản xuất, được gọi là vắc xin “lưỡng trị”, hướng đến kháng các biến thể phụ siêu lây nhiễm BA.4 và BA.5 của Omicron. Động thái trên được EU đưa ra trước các mối lo hình thành làn sóng dịch Covid-19 mới sẽ bùng phát trong mùa đông tại khu vực Châu Âu.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam