Cử tri Đắk Nông đồng thuận triển khai cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đắk R'lấp đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 3 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại diễn đàn Quốc hội. Cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn khiếu nại tố cáo.

Về việc triển khai Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) đi qua địa bàn huyện, cử tri thể hiện sự phấn khởi, đồng thuận và mong muốn sớm hoàn thành.

Ông NGUYỄN TIẾN THÀNH, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông: “Về vấn đề đường cao tốc chúng tôi rất ủng hộ nhà nước, phát triển kinh tế chung chúng tôi rất ủng hộ nhưng các đồng chí nên xem xét lại Nghị quyết 08 của UBND tỉnh cho phù hợp với giá đất, giá cây cối của thời điểm hiện tại để nhân dân đỡ thiệt thòi. Như bây giờ bồi thường 1 ha đất là 600 triệu, hiện nay 600 triệu chỉ mua được 3 sào đất mà thu 1ha mua được có 3 sào thì quá thiệt thòi cho dân". 

Ông NGUYỄN TRUNG NINH, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông: “Người dân xã chúng tôi rất đồng tình ủng hộ trong việc triển khai tuyến đường cao tốc. Về vấn đề tái định cư, bà còn mong muốn UBND tỉnh và huyện sắp xếp nơi ở sao cho phù hợp, cho dân biết sớm thời gian kiểm đếm, giải phóng mặt bằng để thuận tiện cho bà con khi chăm sóc cây trồng". 

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh mong muốn cử tri chia sẻ, đồng thuận cao trong quá trình thực hiện, triển khai dự án. Các cấp chính quyền cần bám sát vào những chủ trương, định hướng lớn của Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành để vào cuộc thực hiện quyết liệt. Việc đền bù, thu hồi đất và tài sản trên đất cần phải thỏa đáng, đồng thời, người dân cũng không được lợi dụng để khiếu kiện, gây khó khăn, cản trở tiến độ thực hiện dự án.

Phúc Hân