Công việc lương nghìn đô ở bưu cục hẻo lánh nhất thế giới

Bưu điện Port Lockroy còn được biết đến với biệt danh gần gũi là "Bưu điện chim cánh cụt" tọa lạc trên đảo Goudier ở Nam Cực - nơi lạnh nhất và khô nhất nhất trái đất. Đóng vai trò như viện bảo tàng và được quản lý bởi Ủy ban Di sản Nam Cực của Vương quốc Anh, mỗi năm, bưu điện Port Lockroy sẽ thuê 4 nhân viên sống trên đảo từ tháng 11 đến tháng 3.

Họ có nhiệm vụ duy trì địa điểm lịch sử này và phục vụ hàng ngàn du khách đến bằng tàu/thuyền. Ngoài ra, những nhân viên này cũng chịu trách nhiệm giữ vệ sinh chung cho khu vực, bao gồm dọn lông chim cánh cụt khỏi các tảng đá và theo dõi số lượng chim cánh cụt tăng hay giảm, kết hợp với Cơ quan Khảo sát Nam Cực của Anh.

Các nhân viên bưu điện sẽ cùng sống trong một ngôi nhà nhỏ, ngủ trên giường tầng và dùng chung phòng tắm, nhà vệ sinh. Họ sẽ không có nước máy để sử dụng, không mạng internet và không điện thoại di động suốt 5 tháng. Bên cạnh đó, họ cũng có thể phải làm việc 12 giờ mỗi ngày và không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Tùy thuộc vào chức vụ, mức lương dao động từ khoảng 1.600-2.300 USD/tháng. Hợp đồng kéo dài 6 tháng, bao gồm 1 tháng đào tạo.

Trên thực tế, Port Lockroy được lập ra năm 1944 với mục đích nghiên cứu cho đến khi đóng cửa vào năm 1962. Đến năm 1996, nơi đây được khôi phục thành bảo tàng, theo Hiệp ước Nam Cực. Trong suốt mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 3, Port Lockroy đón khoảng 18.000 du khách, với 2 tàu ghé qua mỗi ngày và 70.000 vật phẩm để gửi qua đường bưu điện.

(*) Nguồn: Người lao động

Thực hiện : Nhật Linh