Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng chủ trì chiêu đãi Tổng thống Joe Biden

Trưa 11/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng  Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ phát triển mạnh mẽ và thực chất.

Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý nghĩa to lớn, tiếp nối những nét rất đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Mỹ. Tổng thống Joe Biden là Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh đây thực sự là hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh. Kết quả này là do sự nỗ lực cùng nhau vượt qua những thử thách, thăng trầm lịch sử của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhắc đến hai câu nổi tiếng trong Truyện Kiều: “Vinh hoa bõ lúc phong trần /Chữ tình ngày lại thêm xuân một ngày” và cho rằng: “Đây là ngày hai nước có thể cảm nhận được vinh hoa và ấm áp của những cơ hội vô hạn mở ra trước mắt.

Đề cao những nỗ lực của hai nước để “nắm bắt tiềm năng của tương lai,” Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh đó là những cơ hội lớn lao về sự thịnh vượng cho người dân hai nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam