Các tỉnh miền Tây cấp nước ngọt cho dân vùng hạn mặn

Những ngày qua, hàng chục nghìn hộ dân ở Đồng bằng sông Cửu Long lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng do ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn và nắng nóng, khô hạn kéo dài. Các địa phương đã triển khai một số giải pháp nhằm giúp người dân có đủ nước dùng trong sinh hoạt, không để người dân mua nước sinh hoạt với giá đắt đỏ.

Tỉnh Tiền Giang đã mở 114 vòi nước công cộng cho người dân các khu vực khó khăn về nguồn nước, chủ yếu ở các địa bàn phía Đông, ven biển, là huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây và thị xã Gò Công.

Ngành chức năng cũng sử dụng 63 bồn chứa nước đặt ở các khu vực cuối nguồn, cấp nước miễn phí cho nhân dân các khu vực bị thiếu nước. Toàn tỉnh Bến Tre hiện có 165 điểm cấp nước ngọt tập trung miễn phí cho người dân, gồm: Huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Chợ Lách, Thạnh Phú, Châu Thành, Bình Đại, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc. Tỉnh Cà Mau cấp phát một bồn nhựa loại 1m3 để trữ nước cho đối tượng đặc biệt khó khăn, không có dụng cụ trữ nước, cần sự hỗ trợ. Đồng thời thiết lập 46 điểm cấp nước tập trung cho người dân tại các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình, Phú Tân, Năm Căn, Cái Nước… 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam