Bắt nữ giám đốc lợi dụng "chuyến bay giải cứu" để lừa đảo

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Trần Thị Hoàng Anh (SN 1993, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh) để điều tra, xử lý hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vì lợi dụng chuyến bay nhân đạo, quảng bá dịch vụ "chạy" suất về Việt Nam.

Được biết, mặc dù Công ty Nhi Anh không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này. Nhiều công dân đã liên hệ với Hoàng Anh để đăng ký về nước thông qua các chuyến bay giải cứu.

Hoàng Anh yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền trọn gói từ 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… Do nóng lòng được về nước và lo sợ đại dịch Covid-19, nhiều người nhẹ dạ cả tin đã chuyển cho Hoàng Anh số tiền tổng cộng lên tới nhiều tỷ đồng.

Đối tượng này thậm chí còn sử dụng vé máy bay giả và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của đối tượng hoặc của Công ty Nhi Anh.

Nhận được tin tố cáo từ các bị hại, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra, xác minh hành vi phạm tội của Trần Thị Hoàng Anh.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

(*) Nguồn: VTV

Mai Phương