Ba cổ phiếu cuối cùng của 'họ FLC' bị cảnh báo

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) sáng 15/9 thông báo đưa cổ phiếu AMD của Công ty cổ phần Đầu tư và khoáng sản FLC Stone vào diện cảnh báo từ ngày 21/9. Lý do là doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính bán niên đã soát xét.

Tương tự, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) hôm qua cũng đưa cổ phiếu ART của Công ty cổ phần Chứng khoán BOS và KLF của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu CFS vào diện cảnh báo.

Tính đến nay, 7 công ty liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết đều bị xử lý vi phạm về công bố thông tin. Trước đó, HoSE huỷ niêm yết cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros từ ngày 5/9. Cơ quan quản lý thị trường sau đó đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC và HAI của Công ty cổ phần Nông dược HAI, đồng thời cảnh báo cổ phiếu GAB của Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và quản lý tài sản FLC.

Trong văn bản giải trình gửi HoSE, lãnh đạo các công ty này cho biết đang "nỗ lực hết sức" để khắc phục vi phạm. Họ cùng đối mặt khó khăn và đã liên hệ, thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán nhưng đều bị từ chối hợp tác "vì lý do khách quan liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán".

Giá các cổ phiếu này đều giảm sâu so với vùng giá trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt. Trừ GAB xấp xỉ 200.000 đồng nhưng mất thanh khoản, giá các mã còn lại đều không quá 5.000 đồng. Thông tin bị đưa vào diện cảnh báo khiến các mã này biến động mạnh. KLF hôm nay chạm giá sàn, ART mất gần 6% còn AMD mất 4%.

Thực hiện : Thúy Hiền