Apple yêu cầu app tích hợp ChatGPT gắn mác 17+

Theo Wall Street Journal, ứng dụng BlueMail vừa cập nhật phiên bản mới, sử dụng API của ChatGPT do OpenAI phát triển, giúp người dùng viết email nhanh hơn.

Tuy nhiên, Apple từ chối phát hành phiên bản này trên App Store với lý do AI có thể tạo nội dung với ngôn ngữ không phù hợp cho trẻ em. Họ yêu cầu tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung, trong khi mức hiện tại của BlueMail chỉ là trên 4.

Không chỉ BlueMail, phiên bản Bing AI mới được cập nhật của Microsoft cũng bị bắt gắn mác 17+ trên App Store. Trong khi đó, quy định này không được áp dụng trên Google Play.

Động thái trên cho thấy Apple đang nghiêm ngặt đối với việc sử dụng AI kiểu mới do lo ngại về những nội dung tạo ra từ chatbot.

Thông thường, mác 17+ của App Store dành cho các ứng dụng có ngôn từ xúc phạm, nội dung khiêu dâm hoặc đề cập đến chất gây nghiện. BlueMail cho rằng họ bị Apple đối xử bất công vì một số ứng dụng dùng AI tương tự ChatGPT lại không bị giới hạn như vậy. Người phát ngôn của Apple cho biết nhà phát triển có thể thay đổi quyết định thông qua quy trình kháng cáo.

Apple vẫn đứng ngoài cuộc đua phát triển chatbot AI. Hãng này hiện đã có một số dịch vụ tích hợp trí tuệ nhân tạo như tính năng phát hiện sự cố trên iPhone, chức năng theo dõi nhịp tim của Apple Watch, sách nói.

Mai Phương