Yêu cầu làm rõ xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí

Ngày 30/1, Hội Nhà báo Việt Nam đã thông tin về việc thời gian qua xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để được cảnh sát giao thông (CSGT) bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông.

Cụ thể, Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận phản ánh xe ôtô biển kiểm soát 30A-821xx, trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam. Hội khẳng định, đơn vị không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A-821xx không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hoạt động cơ quan báo chí cũng bình đẳng như những cơ quan nhà nước khác nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.
Hội yêu cầu các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông khi phát hiện những phương tiện gắn phù hiệu như trên cần xử lý nghiêm.

Hội cũng nêu rõ: "Hành vi trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý".

Về việc này, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra xác minh.

(*) Nguồn: Dân trí

Thực hiện : Hồng Quyên