Ý kiến góp ý về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) còn rất ít

Hôm nay 4/2, tròn 1 tháng thực hiện việc lấy ý kiến người dân về Luật Đất đai sửa đổi, tuy nhiên, số lượng ý kiến đóng góp còn rất khiêm tốn, chỉ có 163 lượt ý kiến của các tổ chức, cá nhân tính đến ngày 1 tháng 2 vừa qua.

Đối với luật khó như luật Đất đai, việc lấy ý kiến nhân dân là rất cần thiết, tuy nhiên nếu không có hình thức phù hợp để phát huy rộng rãi trí tuệ của nhân dân thì việc lấy ý kiến sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. 

Hai phường Cát Linh và Giảng Võ, Hà Nội là khu vực có nhiều dự án hạ tầng lớn đã và đang triển khai như ga tàu điện ngầm, đường vành đai 1, đường sắt trên cao hay dự án triển lãm Giảng Võ. Vì vậy dù chưa bị ảnh hưởng bởi các dự án, nhiều người dân ở đây không thể không quan tâm tìm hiểu về Luật đất đai. Tuy vậy không nhiều người biết rằng dự luật đất đai sửa đổi đang được lấy ý kiến nhân dân.

50 năm sống ở đây, trong đó có 20 năm làm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, ông Tính quan tâm tới Dự thảo Luật đất đai 2023 không chỉ bởi mảnh đất ông đang ở mà còn bởi với kinh nghiệm của mình, ông có thể đóng góp những ý kiến thiết thực vào Dự thảo luật.

Tính đến ngày 3/2, số lượng ý kiến góp ý vào dự luật đất đai sửa đổi 2023 thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới chỉ là 160 ý kiến. Đây là một con số rất khiêm tốn so với kỳ vọng về mức độ quan tâm của người dân về Luật đất đai.

Lý giải về việc này, đại diện Tổ biên tập dự án Luật - đơn vị chịu trách nhiệm việc lấy ý kiến của người dân cho rằng, do tháng đầu tiên lấy ý kiến trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên ít nhiều bị ảnh hưởng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!