Xúc tiến hợp tác điện ảnh Việt Nam và Nhật Bản

Nhân dịp Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo lần thứ 35, vừa qua, Hiệp Hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức Hội thảo “Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của các nhà làm phim thế giới” nhằm mục đích xúc tiến, quảng bá cho Điện ảnh Việt Nam, mở rộng hợp tác với các nhà sản xuất phim quốc tế đang tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo.

Các đại biểu đã trình bày một số nội dung như những điểm mới trong Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ 1/1/2023; quảng bá môi trường làm phim Việt Nam; giới thiệu về năng lực sản xuất và nhu cầu hợp tác sản xuất phim hoạt hình. Tiềm năng xúc tiến hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực phim hoạt hình cũng được các đại diện công ty sản xuất hoạt hình Anime quan tâm. Trong bối cảnh, ngành sản xuất hoạt hình Anime của Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực có tay nghề, thì các chuyên gia của Nhật Bản đánh giá cao nhân lực làm phim hoạt hình của Việt Nam với lợi thế là những người trẻ, tỉ mỉ, khéo tay và nắm bắt nhanh những kỹ thuật làm phim mới.

Ban tổ chức hy vọng Hội thảo lần này sẽ tạo điều kiện cho ngành công nghiệp điện ảnh nước nhà phát triển hơn nữa với sự đóng góp của các nguồn lực xã hội và mở rộng hợp tác quốc tế.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!